Chi tiết tin

Tuyên truyền an ninh trật tự và an toàn giao thông cho học sinh, giáo viên, cán bộ, công nhân viên toàn trường

Người đăng: THCS Trà Leng Ngày đăng: 15:43 | 21/09 Lượt xem: 520

Liên đội trường PTDTBT THCS Trà Leng phối hợp cùng đội cảnh sát giao thông huyện Nam Trà My tuyên truyền an ninh trật tự và an toàn giao thông cho học sinh, giáo viên, cán bộ và công nhân viên toàn trường.

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường về An ninh trật tự, An toàn giao thông trên địa bàn xã và hiểu được một số luật cơ bản về an toàn giao thông.

Thực hiện chỉ đạo của phòng GD&ĐT huyện Nam Trà My về việc thực hiện “Tháng hành động về ATGT”. Sáng nay, ngày 21/9/2023, Liên đội trường PTDTBT THCS Trà Leng phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Nam Trà My tổ chức hoạt động ngoại khóa “ Tuyên truyền về An ninh trật tự va an toàn giao thông” cho học sinh, giáo viên, cán bộ, công nhân viên nhà trường tại trường PTDTBT THCS Trà Leng.

          Về dự buổi hoạt ngoại khóa có các đồng chí cán bộ, chiến sĩ công an huyện Nam Trà My cùng đông đủ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường.
Trong buổi ngoại khóa các thầy cô giáo, các em học sinh và toàn thể cán bộ, công nhân viên nha trường đã được nghe các đồng chí tuyên truyền viên Truyền đạt những kiến thức cơ bản về các quy định của Luật giao thông đường bộ, các biển chỉ dẫn giao thông các lỗi vi phạm giao thông đường bộ; cách giảm thiểu về tai nạn giao thông đối với học sinh, người dân và giáo viên. Cán bộ Đội Cảnh sát Giao thông đã thông tin tình hình trật tự an toàn giao thông và tai nạn giao thông trên địa bàn huyện trong thời gian vừa qua. Đồng thời phổ biến, hướng dẫn Luật Giao thông đường bộ như: việc sang đường, đi bộ an toàn; không được chở quá số người quy định trên các phương tiện giao thông; là học sinh THCS chưa đủ tuổi không được điều khiển xe phân khối lớn; chấp hành đội mũ bảo hiểm theo quy định và đội mũ bảo hiểm đúng cách. Ngoài ra, Đội Cảnh sát Giao thông còn lồng ghép tổ chức các trò chơi tạo không khí phấn khởi và khắc sâu hơn những kiến thức về luật An toàn giao thông. Cuối mỗi bài tuyên truyền các đồng chí tuyên truyền viên còn đưa ra những câu hỏi tương tác với học sinh để kiểm tra kết quả hiểu biết của học sinh sau mỗi bài tuyên truyền, các em học sinh rất nhiệt tình tham gia.

         
Việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật giữ một vị trí quan trọng trong công tác giáo dục; “sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật là biểu hiện của một xã hội văn minh, vì vậy giáo dục cho học sinh ý thức làm chủ hành vi của mình đặc biệt là luật giao thông đường bộ có ý nghĩa thiết thực góp phần nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông, giảm thiểu tai nạn trong quá trình tham gia giao thông, thực hiện tốt nội dung giáo dục an toàn giao thông trong trường học.

          Sau đây là một số hình ảnh của buổi tuyên truyền:

Tác giả: Nguyễn Thị Xuân Thuỳ

Nguồn tin: LĐ trường PTDTBT THCS Trà Leng

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Thông báo mới

Tên Video
* Nam Trà My quê tôi

Liên kết web

ngân hàng đề kiểm tra

Bản quyền thuộc Trường PTDTBT THCS Trà Leng
Địa chỉ: Thôn 3 xã Trà Leng huyện Nam Trà My tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 0987.334.083 - 0981.087.778
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)