Chi tiết tin

Phòng GD&ĐT Nam Trà My tổ chức kì thi Học sinh giỏi lớp 9 năm học 2015-2016

Người đăng: Quản trị Hệ thống Ngày đăng: 9:09 | 30/05 Lượt xem: 706

Sáng nay, ngày 22 tháng 03 năm 2016, tại trường PTDTBT THCS Trà Mai, Phòng GD&ĐT Nam Trà My đã tổ chức khai mạc Kì thi Học sinh giỏi lớp 9 năm học 2015-2016. Về tham dự buổi khai mạc có thầy giáo Võ Đăng Thuận – Phó Trưởng phòng – Phó Trưởng Ban tổ chức hội thi, các đồng chí trong Ban Tổ chức, các thầy cô giáo là CBQL và 55 học sinh là thí sinh tham dự hội thi.

Hội thi lần này là hoạt động hưởng ứng phong trào thi đua Dạy tốt - Học tốt trong các đơn vị, từng bước nâng cao ý thức học tập của học sinh, là căn cứ để đánh giá hiệu quả giảng dạy của các đơn vị trên địa bàn. Đồng thời phát hiện và bồi dưỡng những học sinh có năng khiếu, học sinh giỏi trong toàn ngành; lựa chọn học sinh có thành tích tốt tiếp tục bồi dưỡng để tham gia hội thi Học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh trong thời gian đến. Hội thi lần này là điều kiện để học sinh giao lưu, học tập với nhau; củng cố lại những kiến thức đã được học trong nhà trường trong thời gian qua, là cơ hội để mỗi học sinh tự đánh giá lại chính bản thân mình là mình đang ở đâu ? có những ưu khuyết gì ?... để rồi từ đó không ngừng hoàn thiện chính mình.
Theo Kế hoạch hội thi, năm nay Phòng GD&ĐT tổ chức thi ở 4 môn: Toán, Ngữ văn, tiếng Anh và Hóa học. Thí sinh thi viết (hình thức tự luận) trên giấy bài làm theo quy định, thời gian làm bài cho mỗi bộ môn Toán, Ngữ văn, hóa học là 150 phút, môn tiếng Anh là 120 phút (riêng bộ môn tiếng Anh có phần thi kĩ năng Nghe). Theo số liệu từ Ban Tổ chức kì thi, kì thi lần này có 55 thí sinh từ 12 đơn vị trường học có cấp học THCS trên địa bàn huyện tham gia. Đây là hoạt động thường xuyên của ngành GD, số lượng và chất lượng hội thi được từng bước nâng lên theo từng năm. Cũng từ hội thi này đã phát hiện nhiều học sinh có năng khiếu để bồi dưỡng và tham gia các hội thi cao hơn, nhiều em học sinh tham gia thi cấp huyện đạt giải cao được Phòng GD&ĐT lựa chọn tiếp tục bồi dưỡng tham gia Hội thi học sinh giỏi cấp tỉnh. Theo như lời phát biểu của em Trần Thị Thương – thí sinh trường PTDTBT THCS Trà Mai : “Hội thi lần này sẽ mãi là một kỉ niệm đẹp trong thời học sinh của chúng em, với những kinh nghiệm có được từ hội thi lần này sẽ là những hành trang quý báu để chúng em tự tin hơn với những lớp học, cấp học cao hơn, là nơi chắp cánh cho những niềm tin và ước mơ của chúng em bay xa, bay cao hơn...”.
Sau phần khai mạc, các thi sinh bước vào phần thi viết tại các phòng thi.
Một số hình ảnh hội thi:Thầy giáo Võ Đăng Thuận - Phó Trưởng phòng- phát biểu khai mạc kì thiThầy giáo Nguyễn Thanh - thành viên BTC- thông qua thể lệ kì thi


Thí sinh Trần Thị Thương - đại diện cho thí sinh phát biểu cảm tưởng
[Trở về]

Các tin mới hơn:

Thông báo mới

Tên Video
* Nam Trà My quê tôi

Liên kết web

ngân hàng đề kiểm tra

Bản quyền thuộc Trường PTDTBT THCS Trà Leng
Địa chỉ: Thôn 3 xã Trà Leng huyện Nam Trà My tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 0987.334.083 - 0981.087.778
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)