Chi tiết tin

Huyện Nam Trà My có trường học đầu tiên đạt chuẩn

Người đăng: Quản trị Hệ thống Ngày đăng: 9:13 | 30/05 Lượt xem: 978

Sáng nay 24/11/2015, Đoàn kiểm tra công nhận trường đạt chuẩn quốc gia của UBND tỉnh Quảng Nam đã tiến hành kiểm tra Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Trung học cơ sở (PTDTBT-THCS) Trà Don, huyện Nam Trà My

Nằm trên địa bàn xã Trà Don, cách trung tâm huyện Nam Trà My 10 km về phía Nam, Trường PTDTBT-THCS Trà Don có học sinh là con em người dân tộc thiểu số Ca Dong, nhà cách xa trường nên phần lớn bán trú tại trường để học tập.

tradonNTM

Trong những năm qua, được sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo huyện Nam Trà My, xã Trà Don và đặc biệt là sự nỗ lực không ngừng của tập thể thầy và trò nhà trường, chất lượng giáo dục của nhà trường tăng đều hằng năm; CSVC, trang thiết bị dạy học được tăng cường đầu tư, đáp ứng với yêu cầu ngày càng cao của giáo dục và đào tạo.

Qua kiểm tra, đối chiếu với Thông tư 47/ TT-BGDĐT của Bộ GD&ĐT, 5 tiêu chuẩn của Trường PTDTBT-THCS Trà Don đều đạt chuẩn quy định. Đặc biệt, trong 3 năm học gần đây, nhà trường không có học sinh lưu ban và chỉ có 01 học sinh bỏ học. Giáo dục trong và ngoài giờ lên lớp được nhà trường chú trọng với nhiều hoạt động phong phú, phù hợp với đối tượng học sinh. Tiêu chuẩn 4 về CSVC thực sự đã gây ấn tượng mạnh với Đoàn kiểm tra. Không gian hài hòa giữa núi rừng; sự bố trí hợp lý giữa các khu làm việc, khu học tập, sân chơi, bãi tập; Khu nhà ăn thoáng rộng, vệ sinh; Phòng truyền thống nhà trường đậm nét văn hóa Ca Dong đã tạo nên khuôn viên nhà trường với một nét đặc trưng riêng biệt của trường vùng cao.

Ông Lê Văn Chính, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT- Trưởng đoàn kiểm tra, thay mặt Đoàn kiểm tra đã kết luận và trình UBND tỉnh Quảng Nam ra quyết định công nhận trường PTDTBT-THCS Trà Don, Nam Trà My đạt chuẩn quốc gia tại thời điểm năm 2015.

Việc Trường PTDTBT-THCS Trà Don, Nam Trà My đạt chuẩn quốc gia là một nguồn động viên to lớn đối với thầy và trò nhà trường, tạo niềm tin vững chắc giúp nhà trường tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục; đồng thời gợi ý một cách thức tổ chức xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia cho các đơn vị ở vùng núi cao của tỉnh Quảng Nam.

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Thông báo mới

Tên Video
* Nam Trà My quê tôi

Liên kết web

ngân hàng đề kiểm tra

Bản quyền thuộc Trường PTDTBT THCS Trà Leng
Địa chỉ: Thôn 3 xã Trà Leng huyện Nam Trà My tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 0987.334.083 - 0981.087.778
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)