Chi tiết tin

CUỘC THI HÙNG BIỆN CÂU CHUYỆN ĐẠO ĐỨC VÀ PHÁP LUẬT

Người đăng: THCS Trà Leng Ngày đăng: 19:41 | 20/11 Lượt xem: 1652

Hưởng ứng phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” chào mừng kỷ niệm 34 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Thực hiện Chương trình Công tác Đội, phong trào thiếu nhi năm học 2016 -2017 của Liên đội trường PTDTBT-THCS Trà Leng.

Chiều ngày 10 tháng 11 năm 2016 trường PTDTBT THCS Trà Leng long trọng tổ chức Hội thi hùng biện "Câu chuyện tình huống đạo đức và pháp luật" năm học 2016-2017. Đây thực sự là một sân chơi bổ ích, lành mạnh nhằm nâng cao ý thức về đạo đức và pháp luật cho học sinh; tạo nền tảng cho học sinh ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật, không ngừng rèn luyện về đạo đức, nhân cách của học sinh; góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường. Đây cũng là dịp không chỉ để các em học sinh thể hiện khả năng hùng biện, ứng xử của mình mà còn là dịp để  đơn vị trường tổ chức tuyên truyền giáo dục đạo đức và háp luật cho học sinh.

 Đến dự và tham gia Hội thi có thầy giáo Nguyễn Đức Sơn- Hiệu trưởng, thầy giáo Nguyễn Hữu Khai- Chủ tịch Công đoàn, cô giáo Phạm Thị Hoàng Oanh- Tổng Phụ trách cùng các thầy cô giáo trong Ban Tổ chức, Ban Giám khảo Hội thi và đặc biệt là 08 thí sinh đại diện cho 8 lớp trong toàn trường tham gia dự thi.

Các thí sinh đã đem đến Hội thi những câu chuyện tình huống hết sức gần gũi, thiết thực với học sinh như vấn đề đạo đức của Bác Hồ, vấn đề ứng xử của học sinh trong các mối quan hệ với bạn bè, gia đình, nhà trường, xã hội… Qua các phần thi hùng biện và trả lời câu hỏi liên quan đến tình huống mà các em trình bày, các thí sinh đều thể hiện sự mong muốn các bạn học sinh hãy cố gắng rèn luyện trở thành những người sống có kỷ luật, biết tôn trọng luật lệ chung, là những người có văn hoá, có hiểu biết; là những học sinh dũng cảm khi mắc lỗi phải nhận lỗi và thành tâm sửa chữa, hãy là những con người tốt bụng luôn giúp đỡ người khác, luôn biết nói lời yêu thương, luôn quan tâm, chia sẻ với mọi người nhằm đem lại cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc cho mọi người,…; phấn đấu để trở thành người hoàn thiện, hiểu biết pháp luật, sống và học tập, làm việc theo pháp luật

Với sự cố gắng của các em thí sinh, kết quả cuối cùng của Hội thi đem lại niềm vui, sự tự hào đối với chính các em cũng như thầy cô giáo; qua Hội thi càng phát hiện ra nhiều nhân tài nổi trội mà đơn vị trường cần phải đầu tư rèn luyện các em nhiều hơn nữa để các em có thể phát huy hết khả năng của mình.

Kết quả cuối cùng Ban Giám khảo đã chấm chọn được 4 thí sinh để khen thưởng. Đó là: Giải nhất là em Đinh Thị Giới (lớp 9/1), giải nhì là em Đinh Thị Mỹ Nga (lớp 7/1) và giải ba là em Nguyễn Thị Xuân Quý (lớp 8/1), cuôi cùng là em Hồ Văn Đoàn (lớp 7/2) đạt giải khuyến khích.

Một số hình ảnh của Hội thi:

Thầy Nguyễn Đức Sơn phát biểu khai mạc Hội thi

Phần dự thi rất xuất sắc của em Đinh Thi Giới

Sự tham gia đông đảo của thầy cô giáo và học siNH

Tác giả: Hoàng Oanh

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Thông báo mới

Tên Video
* Nam Trà My quê tôi

Liên kết web

ngân hàng đề kiểm tra

Bản quyền thuộc Trường PTDTBT THCS Trà Leng
Địa chỉ: Thôn 3 xã Trà Leng huyện Nam Trà My tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 0987.334.083 - 0981.087.778
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)