Chi tiết tin

Hoạt động trải nghiệm chào mừng ngày 20/10

Người đăng: THCS Trà Leng Ngày đăng: 9:00 | 22/10 Lượt xem: 576

Hoạt động trải nghiệm vẽ tranh chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM

CHÀO MỪNG NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10


Thực hiện Công văn số 1751/SGDĐT-GDTrH ngày 01/9/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam; Công văn số 367/PGDĐT-THCS  ngày 09 tháng 9 năm 2021 về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục trung học cơ sở, năm học 2020-2021;

Thực hiện Kế hoạch số 75- KH/LĐ THCS  ngày 06 tháng 10 năm 2021 của Liên đội trường PTDTBT THCS Trà Leng về việc tổ chức hoạt động trải nghiệm: Vẽ tranh chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10;


Vào lúc 13 giờ 30 phút ngày 19/10/2021 tại Hội trường Trường PTDTBT THCS Trà Leng, bộ phận HĐGDNGLL và Liên đội trường PTDTBT THCS Trà Leng phối hợp tổ chức chương trình Hội thi vẽ tranh chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam với Chủ đề “Gửi những người Phụ nữ thân yêu” đối với tất cả các chi đội trong toàn trường.

               

Tham gia Hội thi có sự tham gia đầy đủ các thầy, cô giáo trong Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Giáo viên chủ nhiệm lớp và toàn thể các em học sinh đơn vị trường. 

Mặc dù thời điểm diễn ra Hoạt động có điều kiện thời tiết không thuận lợi, mưa nặng hạt trên sân trường nhưng với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ càng của Ban Tổ chức nên không làm ảnh hưởng đến tiến độ, chất lượng và hiệu quả của Chương trình theo kế hoạch đề ra.

   

Với 07 đội chơi (mỗi đội 03 em) đại diện cho 07 chi đội của đơn vị thi thố tài năng vẽ tranh theo ý tưởng riêng nhưng bám sát chủ đề trên nền khổ giấy A3. Với những cây bút chì xinh xắn, những bút sáp màu sặc sỡ, các em đã cho ra đời những tác phẩm sinh động, dễ thương, giàu cảm xúc và có tính nhân văn sâu sắc. Đó là những cô giáo, là người bà, người mẹ, người chị thân yêu của mình. Và đó chính là những người các em đã dành những tình cảm chân tình, yêu thương mà chính các em đã khắc sâu trong tâm thức của mình.

     


Song song với việc tham gia vẽ tranh của các đội chơi, các học sinh còn lại được tham gia các hoạt động giao lưu văn nghệ, trả lời các câu hỏi vừa vui nhộn, vừa gần gũi nhằm ôn lại những kiến thức về lịch sử, con người Phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ. Với những gói bánh, những viên kẹo làm phần quà cho những em trả lời đúng câu hỏi hay trình bày được những bài hát hay trong chương trình đã tạo nên sự sôi động, hứng khởi xuyên suốt chương trình.

          

Kết thúc chương trình là phần trao thưởng cho những bức tranh đạt giải cao tại Hội thi do Ban Giám khảo chấm chọn.

                    

              

Chương trình hoạt động trải nghiệm Hội thi vẽ tranh chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam với Chủ đề “Gửi những người Phụ nữ thân yêu” đã thành công rực rỡ. Đây là một sân chơi vô cùng ý nghĩa và thiết thực. Là một cơ hội lớn để học sinh cùng nhau giao lưu, chia sẻ những ý tưởng, những chính kiến của mình trước đám động để tự khẳng định mình sau những giờ học căng thẳng. Và đặc biệt hơn hết là các em hiểu hơn ý nghĩa về ngày Phụ nữ Việt Nam, để qua đó ôn luyện, tự hào hơn về những trang sử vẽ vang của dân tộc và thêm yêu, thêm quý quê hương, đất nước mình./.


Tác giả: Trường PTDTBT THCS Trà Leng

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Thông báo mới

Tên Video
* Nam Trà My quê tôi

Liên kết web

ngân hàng đề kiểm tra

Bản quyền thuộc Trường PTDTBT THCS Trà Leng
Địa chỉ: Thôn 3 xã Trà Leng huyện Nam Trà My tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 0987.334.083 - 0981.087.778
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)