Chi tiết tin

Vui tết trung thu với chủ đề "Vui Hội Trăng rằm"

Người đăng: THCS Trà Leng Ngày đăng: 9:05 | 03/10 Lượt xem: 499

Liên đội và nhà trường Trường PTDTBT THCS Trà Leng tổ chức đêm Trung Thu cho học sinh toàn trường với chủ đề "Vui Hội Trăng rằm"

Trung thu được biết đến là một trong những ngày lễ của tình thân, còn gọi là Tết đoàn viên, được mọi người dân Việt Nam chờ mong và chào đón, đặc biệt là những đứa trẻ. Hằng năm, vào dịp lễ tết Trung thu, từ nông thôn cho tới thành thị, phố xá rộn vang tiếng nhạc trống múa lân, rực rỡ ánh đèn ông sao, mọi người dành cho nhau những lời chúc trung thu hay nhất. Và đặc biệt, trong mỗi gia đình, đều có một mâm cỗ trung thu được bày trí đẹp mắt với những loại quả màu sắc đa dạng. Ở các trường học, vào dịp Trung thu mỗi năm cũng chuẩn bị những chương trình, cuộc thi bày trí, thuyết trình mâm cỗ trung thu. Đó là dịp để những cô cậu học sinh thể hiện sự sáng tạo của mình thông qua trình bày và diễn đạt bài thuyết trình về mâm cỗ trung thu hay nhất, cũng như thể hiện sự hiểu biết của các em về văn hóa của dân tộc. Và vào đêm ngày 27 tháng 9 năm 2023 tức 13 tháng âm lịch, Liên đội trường PTDTBT THCS Trà Leng cùng sự quan tâm của lãnh đạo nhà trường đã tổ chức một đêm Trung thu thât vui và ý nghĩa cho các em học sinh, thiếu niên toàn trường với chủ đề “Vui Hội Trăng rằm”.

Mở đầu chương trình “Vui Hội Trăng rằm” là màn trình diễn múa lân do các bạn đội lân nhà trường thể hiện.

Bên cạnh đó còn đan xen các tiết mục văn nghệ đến từ các bạn học sinh của các lớp trình bày, các tiết gồm nhảy, đơn ca, song ca,… rất hay và sinh động.

Đến với đêm Trung thu của các em học sinh, về phía nhà trường và lãnh đạo xã cũng có một vài món quà trao tặng đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.


Trong đêm hội Trung thu “Vui Hội Trăng rằm” có phần thi thiết kế mâm cỗ do chính những bàn tay khéo léo đến từ các bạn học sinh, thầy, cô giáo chủ nhiện và các thầy, cô giáo phụ trách đến từ các lớp tạo nên những mâm cỗ rất đặc sắc và ý nghĩa. Bên cạnh việc chuẩn bị nội dung thuyết trình, các bạn cũng cần chuẩn bị thật tốt những yếu tố khác như trang phục thuyết trình, ngôn ngữ cơ thể và phong cách thuyết trình. Mỗi lớp có bài thuyết trình mâm cỗ tết trung thu hoàn hảo, phù hợp với đặc điểm của loại mầm cỗ trung thu mà các lớp đã tạo nên. Phong thái tự tin, ngôn từ lưu loát, ngôn ngữ cơ thể tự nhiên sẽ tạo nên sức hấp dẫn tự nhiên cho bài thuyết trình của mình.

Sau đây là một vài hình ảnhTác giả: Nguyễn Thị Xuân Thuỳ

Nguồn tin: LĐ trường PTDTBT THCS Trà Leng

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Thông báo mới

Tên Video
* Nam Trà My quê tôi

Liên kết web

ngân hàng đề kiểm tra

Bản quyền thuộc Trường PTDTBT THCS Trà Leng
Địa chỉ: Thôn 3 xã Trà Leng huyện Nam Trà My tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 0987.334.083 - 0981.087.778
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)