Chi tiết tin

Ngày hội "Tiến bước lên Đoàn" với phần thi Nghi thức Đội - Múa hát tập thể và trò chơi dân gian của Liên đội trường PTDTBT THCS Trà Leng, nhằm hưởng ứng 7 tuần thi đua cao điểm của Thiếu nhi Việt Nam và chào mừng kỉ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ

Người đăng: THCS Trà Leng Ngày đăng: 10:59 | 25/03 Lượt xem: 368

Ngày hội "Tiến bước lên Đoàn" với phần thi Nghi thức Đội - Múa hát tập thể và trò chơi dân gian của Liên đội trường PTDTBT THCS Trà Leng, nhằm hưởng ứng 7 tuần thi đua cao điểm của Thiếu nhi Việt Nam và chào mừng kỉ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ

Căn cứ Kế hoạch liên tịch số 35-KH/PTDTBTTHCSTL ngày 28 tháng 02 năm 2022 của Liên đội  trường PTDTBT THCS Trà Leng về việc tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn” và kết nạp Đoàn viên mới cho HS đủ tuổi đoàn.

Căn cứ kế hoạch giáo dục năm học 2023-2024 của trường PTDTBT THCS Trà Leng  về việc tổ chức các hoạt động chào mừng ”; các ngày lễ lớn trong năm học;

Căn cứ Chương trình Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2023-2024;

Để chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024), Ngày thể thao Việt Nam (27/3/2024), nhằm cụ thể hóa phong trào xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”,

Liên đội trường PTDTBT THCS Trà Leng xây dựng kế hoạch tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn” lồng ghép các hoạt động nâng cao kỹ năng sống, rèn luyện thể thao qua các trò chơi dân gian và múa hát tập thể, cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

– Đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, khơi dậy trong thiếu nhi niềm tự hào về truyền thống vinh quang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đội TNTP Hồ Chí Minh, tạo động lực mạnh mẽ cho thiếu nhi phấn đấu rèn luyện, học tập.

– Thông qua ngày hội tạo không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi, tích cực tập, luyện thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe, tích cực tham gia các hoạt động do Đoàn, Đội tổ chức.

– Ngày hội được triển khai sâu rộng, trở thành nội dung sinh hoạt của từng chi đội, đảm bảo tính thiết thực, sáng tạo, tạo được dấu ấn sâu đậm và hiệu ứng xã hội tích cực.

– Nâng cao kiến thức và kỹ năng sống cho trẻ trong việc tự bảo vệ bản thân và bạn bè khỏi bóc lột, xâm hại và tai nạn thương tích.

II. CHỦ ĐỀ CỦA NGÀY HỘI: “Tiến Bước lên Đoàn”

III. NỘI DUNG CỦA NGÀY HỘI

Phần thi trò chơi dân gian gồm có các nội dung sau

Trò chơi nhảy bao bố gôm 2 đội chơi, đội nam và đội nữ. Các thành viên sẽ được ngồi vào trong bao và di chuyển bằng mọi cách để về đích. Đội nào đứng hoặc miệng bao bị mở sẽ bị loại.

  Trò chơi đi cà kheo tiếp sưc, gồm 2 đội, đội nam và đội nữ. Cà kheo được các em học sinh khéo léo tìm tòi những cây cà kheo chắc chắn và thẩm mĩ để thâm gia hội thi.

Trò chơi đập niêu

Trò chơi đổ nước vào chai
Phần thi nghi thức đội và múa hát tập thểSau khi các phần thi kết thúc BGK đã chấm chọn, nhận xét đánh giá và trao phần thưởng cho các tập thể có thành tích trong hội thi Ngày hội " Tiến bước lên đoàn. Sau đây là một số hình ảnh.
Tác giả: Nguyễn Thị Xuân Thuỳ - TPT Đội

Nguồn tin: Liên đội Trường PTDTBT THCS Trà Leng

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Thông báo mới

Tên Video
* Nam Trà My quê tôi

Liên kết web

ngân hàng đề kiểm tra

Bản quyền thuộc Trường PTDTBT THCS Trà Leng
Địa chỉ: Thôn 3 xã Trà Leng huyện Nam Trà My tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 0987.334.083 - 0981.087.778
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)