Chi tiết tin

NGOẠI KHÓA AN TOÀN GIAO THÔNG

Người đăng: THCS Trà Leng Ngày đăng: 7:57 | 06/10 Lượt xem: 1030

Hưởng ứng tháng An toàn giao thông, chiều ngày 27 tháng 9 năm 2017, được sự đồng ý của BGH nhà trường, hai tổ chuyên môn phối hợp cùng với Liên đội tổ chức chương trình ngoại khóa “An toàn giao thông”.

Thực hiện theo kế hoạch số 33/KH-CMTHCS ngày 18/9/2017 cuả Phòng GD&ĐT Nam Trà My v/v tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo dành cho học sinh các khối lớp năm học 2017-2018.

Thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ trọng tâm năm học 2017-2018 của Trường PTDTBT THCS Trà Leng.

Căn cứ kế hoạch Công tác Đội và HĐNGLL tháng 9 của Liên đội Trường PTDTBT THCS Trà Leng.

Hưởng ứng tháng An toàn giao thông, chiều ngày 27 tháng 9 năm 2017, được sự đồng ý của BGH nhà trường, hai tổ chuyên môn phối hợp cùng với Liên đội tổ chức chương trình ngoại khóa “An toàn giao thông”.

Mục đích để tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông đối với học sinh, nhằm hạn chế, đẩy lùi tình trạng vi phạm pháp luật an toàn giao thông và giảm thiểu tai nạn giao thông liên quan tới học sinh. Đồng thời đổi mới hình thức giáo dục, tuyên truyền về pháp luật giao thông đường bộ phù hợp đối với học sinh. Đây thực sự là một sân chơi lành mạnh được tổ chức một cách nghiêm túc, có sự sáng tạo gắn liền với thực tiễn cuộc sống của học sinh, thu hút đông đảo học sinh trong toàn trường tham gia góp phần hình thành kĩ năng cơ bản, là cơ hội để các em giao lưu, học hỏi, trải nghiệm, sáng tạo, phát huy tối đa năng lực của bản thân.

Với khoảng thời lượng cho phép và cùng tiết trời oi bức nhưng không làm mất đi sự say mê của các em học sinh khi được tham gia vào 4 phần chơi đầy hấp dẫn do BTC đưa ra: Khởi động; đoán ý đồng đội; tăng tốc và về đích (đi xe đạp chậm) và mỗi lớp là một đội chơi. Với sự đoàn kết, nỗ lực hết mình tập thể lớp 8/2 đã dành được giải nhất; đồng giải nhì là tập thể lớp 8/1 và lớp 6; giữ vị trí thứ 3 là tập thể lớp 9. Phần chơi dành cho khán giả cũng không kém phần hấp dẫn với nội dung xoay quanh kiến thức về an toàn giao thông, trong đó trọng tâm là luật an toàn giao thông đường bộ.

Buổi ngoại khóa đã giúp cho các em học sinh có thêm kiến thức khi tham gia giao thông và tự giác nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông. Các em dần trở thành những tuyên truyền viên vận động bạn bè, người thân trong gia đình thực hiện nếp sống văn hóa khi tham gia giao thông.

  Tuy rằng với khoảng thời gian ít ỏi của chương trình không thể truyền tải được hết tất cả nội dung Luật ATGT cũng như các biển báo hướng dẫn về tham gia giao thông. Nhưng chúng tôi hy vọng rằng buổi ngoại khóa  đã cung cấp cho các em một lượng kiến thức không nhỏ về ATGT cũng như ý thức được trách nhiệm của mình đối với xã hội và tác hại của việc tham gia giao thông không tuân thủ theo nghiêm Luật ATGT.

Tác giả: Hoàng Oanh - Sinh Lê

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Thông báo mới

Tên Video
* Nam Trà My quê tôi

Liên kết web

ngân hàng đề kiểm tra

Bản quyền thuộc Trường PTDTBT THCS Trà Leng
Địa chỉ: Thôn 3 xã Trà Leng huyện Nam Trà My tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 0987.334.083 - 0981.087.778
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)